Magie trong chế độ ăn của trẻ

Magie đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe và sự phát triển tốt của trẻ. Bài viết này sẽ cung cấp thông tin con bạn cần bao nhiêu Magie, nguồn nào là tốt nhất và cách tránh nạp quá ít hoặc quá nhiều.

Tại sao Magie lại quan trọng?

Cơ thể sử dụng khoáng chất quan trọng này để giữ cho xương chắc khỏe và nhịp tim ổn định. Nó cũng hỗ trợ hệ thống miễn dịch và giúp duy trì chức năng cơ và thần kinh.

Con bạn cần bao nhiêu Magie một ngày?

Trẻ 1 tới 3 tuổi: 80mg/ ngày

Trẻ 4 tới 8 tuổi: 130mg/ ngày

Những nguồn thức ăn giàu Magie

Các loại hạt và các loại đậu là một trong những nguồn cung cấp magiê tốt nhất. Các loại rau lá xanh cũng là một nguồn dồi dào Magi. Bánh mì làm từ bột mì nguyên hạt là một lựa chọn tốt khác. Một số thực phẩm giàu magiê nên thử như ngũ cốc, hạt điều, đậu phộng, sữa đậu nành, bơ hạnh nhân, đậu nhật, nho khô, chuối, …

Con bạn có đang nạp quá nhiều Magie?

Việc hấp thụ quá nhiều Magie chỉ từ chế độ ăn hang ngày là rất khó xảy ra. Tuy nhiên, điều này có thể xảy ra nếu hấp thụ quá nhiều Magie từ thuốc và thực phẩm chức năng. Nạp quá nhiều Magie vào cơ thể sẽ dẫn tới những vấn đề như tiêu chảy, co thắt dạ dày. Ở liều cao, Magie có thể gây độc. đối với thực phẩm bổ sung/ thực phẩm chức năng, lượng Magie tối đa có thể tiêu thụ là 65mg/ngày đối với trẻ 1 tới 3 tuổi và 110mg đối với trẻ 4 tới 8 tuổi.